Mua SSL cho website giúp mã hóa việc truyền dữ liệu đến và đi từ trang web của bạn. Kể từ tháng 7/2018, nhiều trình duyệt web sẽ gắn cờ một trang web là không an toàn trừ khi nó được mua chứng chỉ SSL hợp lệ. SSL HỢP LỆ Thông tin, dữ liệu trao đổi được b.
Lên phía trên
1. Ưu điểm và nhược điểm của SSL miễn phí là gì?
Câu hỏi:
Ưu điểm và nhược điểm của SSL miễn phí là gì?
Trả lời:
SSL miễn phí giúp cho website của bạn được bảo vệ miễn phí mà không tốn bất cứ khoản chi tiêu nào.
▸ Tuy nhiên bạn chỉ được cấp tối đa 90 ngày, sau đó phải gia hạn định kỳ. Vì được miễn phí nên loại SSL này không có chế độ bảo hiểm. Khi gặp sự cố bạn sẽ không được bồi thường như các dịch vụ SSL có tính phí.
▸ Hiện tại SSL miễn phí chỉ hỗ trợ cho web service, không hỗ trợ các ứng dụng khác. Trên SSL miễn phí không có Wildcard SSL (chứng chỉ SSL cho tên miền con).
▸ Trường hợp muốn sử dụng SSL cho subdomain, bạn phải đăng ký mỗi chứng chỉ cho 1 tên miền. Ngoài ra, SSL miễn phí cũng không hỗ trợ các tên miền với nhiều định dạng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn gói SSL miễn phí hay tính phí phù hợp với mình.
Lên phía trên
2. Vì sao nên mua SSL certificate cho website?
Câu hỏi:
Vì sao nên mua SSL certificate cho website?
Trả lời:
Cài chứng chỉ bảo mật SSL đem đến cho bạn nhiều lợi ích, cụ thể:
Bảo mật thông tin: Toàn bộ thông tin trao đổi giữa máy chủ với trình duyệt và các ứng dụng sẽ được mã hóa với độ an toàn rất cao. Nếu dữ liệu bị đánh cắp cũng không thể khai thác được thông tin.
▸ Chứng thực người dùng – Chống giả mạo: Khi bạn đăng ký SSL, nhà cung cấp sẽ xác thực thông tin, sau đó mới cấp chứng chỉ SSL cho website. Các website giả mạo rất dễ bị phát hiện vì không có chứng chỉ này.
▸ Nâng cao uy tín với khách hàng: Website có SSL sẽ được hiển thị biểu tượng xác nhận bảo mật ở thanh trình duyệt. Điều này đem lại sự yên tâm cho khách truy cập và nâng cao uy tín của doanh nghiệp.
▸ Giành ưu thế khi quảng cáo Google, Facebook: Các dịch vụ quảng cáo sẽ ưu tiên các website có SSL để đảm bảo cho người người tránh các rủi ro về bảo mật khi truy cập vào website quảng cáo.
▸ Tăng thứ hạng tìm kiếm Google: Nếu sử dụng SSL, web của bạn sẽ được cộng điểm xếp hạng để vượt lên đối thủ vì Google đã chính thức coi SSL là yếu tố xếp hạng trên kết quả tìm kiếm. Trên đây là những lý do cho thấy SSL là một thành phần không thể thiếu trong việc bảo vệ và duy trì sự ổn định cho website của bạn.
Lên phía trên
3. Có nên đăng ký SSL cho domain hay không?
Câu hỏi:
Có nên đăng ký SSL cho domain hay không?
Trả lời:
Hiện tại có nhiều gói chứng chỉ SSL khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng riêng của khách hàng.
▸ Nếu website của bạn chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân, không chứa thông tin đăng nhập cần bảo mật, SSL giá rẻ là một lựa chọn hợp lý.
▸ Nhưng nếu website phục vụ mục đích kinh doanh, cần bảo mật thông tin khách hàng thì việc trang bị chứng chỉ SSL có độ bảo mật cao là cực kỳ cần thiết.
Lên phía trên
4. Làm thế nào để đăng ký SSL miễn phí?
Câu hỏi:
Làm thế nào để đăng ký SSL miễn phí?
Trả lời:
▸ Let’s Encrypt là một chương trình được tài trợ bởi nhiều quỹ phát triển lớn trên thế giới (trong đó có Google, Akamai, Facebook…). Mục đích cuả nó là giúp bảo vệ Internet an toàn hơn bằng cách cung cấp miễn phí các certificate cho website, ứng dụng…
▸ Có một số cách để đăng ký SSL miễn phí theo những chế độ khác nhau như: Webroot, Manual, Web service...với những lưu ý riêng.
▸ Cách nhanh chóng nhất để đăng ký là bạn hãy cung cấp các thông tin về tài khoản cũng như yêu cầu cho Web360do, đội ngũ kỹ thuật sẽ hỗ trợ và giúp bạn cài đặt nhanh chóng.
Lên phía trên
5. Cách gia hạn SSL let's encrypt?
Câu hỏi:
Cách gia hạn SSL let's encrypt?
Trả lời:
▸ SSL Let’s Encrypt được miễn phí sử dụng trong 90 ngày. Nếu không gia hạn, SSL file của bạn sẽ bị invalid không còn hợp lệ nữa. Điều này sẽ gây lỗi, ảnh hưởng trực tiếp tới traffic website. - Nếu gặp khó khăn trong quá trình gia hạn SSL Let's Encrypt bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Web360do để được hỗ trợ nhanh chóng.
▸ Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ghi nhớ ngày gia hạn. Vì vậy cách tốt hơn là bạn nên đăng ký gói SSL giá rẻ trong 1 năm với chi phí không đáng kể để website được sử dụng ổn định và hiệu quả hơn.Lượt truy cập

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay3,098
  • Tháng hiện tại157,184
  • Tổng lượt truy cập2,489,286
14 năm kinh nghiệm

14 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước
Hơn 1000 Website

Hơn 1000 Website

Đã được Web360do hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.
Thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO

Đi đầu các xu hướng chuẩn
(Search Engine Optimization)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây