Dịch vụ thuê VPS (hay còn gọi là dịch vụ thuê máy chủ ảo, thuê máy chủ VPS) là dịch vụ mà khách hàng sẽ thuê 1 máy chủ với các tài nguyên CPU, RAM, ổ cứng, card mạng ... riêng biệt được tạo ra từ máy chủ vật lý bởi công nghệ ảo hóa..
Lên phía trên
1. Dịch vụ thuê VPS là gì?
Câu hỏi:
Dịch vụ thuê VPS là gì?
Trả lời:
▸ Dịch vụ thuê VPS (hay còn gọi là dịch vụ thuê máy chủ ảo, thuê máy chủ VPS) là dịch vụ mà khách hàng sẽ thuê 1 máy chủ với các tài nguyên CPU, RAM, ổ cứng, card mạng ... riêng biệt được tạo ra từ máy chủ vật lý bởi công nghệ ảo hóa.
▸ Khách hàng sẽ có toàn quyền quản trị cao nhất trên máy chủ này và không chia sẻ tài nguyên với bất kỳ ai. Do được tạo ra bởi công nghệ ảo hóa, VPS có thể lựa chọn cấu hình một cách linh hoạt và dễ dàng nâng cấp khi có nhu cầu.
Lên phía trên
2. Nên chọn thuê VPS nước ngoài hay thuê VPS Việt Nam?
Câu hỏi:
Nên chọn thuê VPS nước ngoài hay thuê VPS Việt Nam?
Trả lời:
Điều này tùy thuộc xem đối tượng người dùng mà bạn phục vụ ở nước ngoài hay ở Việt Nam:
▸ Khi thuê VPS nước ngoài, người dùng ở Việt Nam truy cập sẽ bị chậm do máy chủ được đặt ở nước ngoài, khoảng cách kết nối từ người dùng đến máy chủ xa dẫn tới độ trễ cao.
▸ Khi thuê VPS Việt Nam, máy chủ được đặt trong nước nên khi truy cập sẽ nhanh hơn và không bị ảnh hưởng bởi các sự cố đứt cáp quốc tế.
Lên phía trên
3. Thuê VPS giá rẻ có đảm bảo chất lượng hay không?
Câu hỏi:
Thuê VPS giá rẻ có đảm bảo chất lượng hay không?
Trả lời:
▸ VPS giá rẻ hoặc VPS bình thường đều được tạo ra từ các công nghệ ảo hóa nên chất lượng sản phẩm tương đồng nhau.
▸ Sự khác nhau có thể nằm ở mặt cấu hình về tài nguyên (RAM, CPU, SSD, Network) hoặc số lượng VPS trên mỗi máy chủ vật lý. Ở Web360do, hệ thống monitor toàn diện giúp chúng tôi kiểm soát tốt tài nguyên của các máy chủ và phân bổ VPS hợp lý, đảm bảo hiệu quả hoạt động ổn định và hiệu quả.
Lên phía trên
4. Khi mua VPS cần lưu ý những tiêu chí nào?
Câu hỏi:
Khi mua VPS cần lưu ý những tiêu chí nào?
Trả lời:
▸ Khi mua VPS để phục vụ công việc kinh doanh, bạn cần lưu ý chọn đúng cấu hình phù hợp với nhu cầu công việc như: lượng RAM, CPU, SSD, đối tượng người dùng bạn phục vụ là trong nước hay quốc tế ...
▸ Bạn có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của Web360do để được hỗ trợ chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về việc backup (sao lưu) dữ liệu có được triển khai kèm theo VPS hay chưa? Chiến lược, thời gian backup như thế nào? Các kênh liên lạc cần thiết để hỗ trợ khi gặp sự cố?
Lên phía trên
5. Tôi nên mua VPS ở đâu?
Câu hỏi:
Tôi nên mua VPS ở đâu?
Trả lời:
▸ Bạn nên chọn mua VPS ở các nhà cung cấp có uy tín, hoạt động lâu năm để đảm bảo VPS hoạt động ổn định và đạt năng suất tối ưu.
▸ Ngoài ra, nếu bạn không rành về kỹ thuật thì nên chọn mua VPS ở các nhà cung cấp có chất lượng hỗ trợ tốt và chuyên nghiệp. Web360do với gần 10 năm hoạt động và đội ngũ hơn 30 nhân sự đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho bạn.Lượt truy cập

  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,098
  • Tháng hiện tại157,484
  • Tổng lượt truy cập2,489,586
14 năm kinh nghiệm

14 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước
Hơn 1000 Website

Hơn 1000 Website

Đã được Web360do hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.
Thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO

Đi đầu các xu hướng chuẩn
(Search Engine Optimization)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây