Sao lưu cơ sở dữ liệu của website sử dụng NukeViet

Thứ ba - 05/05/2020 19:51
Sao lưu cơ sở dữ liệu của một website là điều hiển nhiên và nó diễn ra thường xuyên giúp đảm bảo khi website của bạn gặp sự cố gì đó thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục về bản trước đó. Chính vì thế mà NukeViet có thêm tính năng “sao lưu cơ sở dữ liệu” khá tiện lợi.
Sao lưu cơ sở dữ liệu của website sử dụng NukeViet
Sao lưu cơ sở dữ liệu của website sử dụng NukeViet

Đối với tất cả các mã nguồn mở dành cho thiết kế website hiện nay thì thường chúng ta sao lưu file cơ sở dữ liệu từ phpmyadmin hoặc từ trong phần quản trị của hosting, nhưng đối với NukeViet đã được tích hợp vào trong trang quản trị của website giúp cho người quản trị dễ dàng sao lưu hơn so với các mã nguồn khác. Đó là đặc điểm nổi bật mà NukeViet có được.

Nhưng để sử dụng thì nhiều bạn không biết cũng như làm không đúng cách, vì thé bài viết này Thịnh muốn chia sẻ với các bạn cách sao lưu nhanh gọn nhẹ và giải thích từng vấn đề cụ thể.

Các bước sao lưu cơ sở dữ liệu cho tới thời điểm hiện tại

  1. Đầu tiên vẫn là điều quen thuộc đó là đăng nhập admin.
  2. Tiếp theo bạn vào phần “CSDL” để ra trang quản trị tính năng cơ sở dữ liệu.
  3. Tiếp đến bạn kéo thanh cuộn xuống phía dưới sẽ ra danh sách các bảng tồn tại trong cơ sở dữ liệu. Nếu bạn sao lưu bảng nào thì tích chọn, còn nếu sao lưu hết toàn bộ thì tích tất cả. Nhưng để nhanh tiện lợi mà muốn sao lưu hết thì bạn không cần tích chọn vì trong code nó sẽ tự hiểu là sao lưu tất cả.
  4. Tiếp đến bạn kéo xuống cuối cùng sẽ có các lựa chọn sao lưu cơ sở dữ liệu tùy theo nhu cầu của bạn. Mình khuyên là lên sao lưu theo mặc định để nó sao lưu cả tên trường bảng và cả thông tin dữ liệu có trong bảng.
    Sau đó thì bấm vào thực thi.
     
  5. Lúc này file csdl sẽ tự sinh ra và bạn lưu chúng lại vào một thư mục nào đó trên máy tính để có thể khôi phục bất cứ lúc nào.

Sao lưu cơ sở dữ liệu theo bản sao lưu tự động

Cách này thì nhanh gọn hơn đó là bạn thực hiện tải luôn về bản sao lưu tự động và có nút chọn nhanh sao lưu tất cả cơ sở dữ liệu hiện tại.

Tác giả bài viết: Trần Minh Tuấn


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://web360do.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây