Hướng dẫn sử dụng Zoom học trực tuyến hiệu quả trên PC

Thứ bảy - 28/03/2020 02:19

Zoom.us là một giải pháp để học trực tuyến cũng như tổ chức các cuộc họp, hội nghị trên hầu hết các nền tảng máy tính và di động.

Hướng dẫn sử dụng Zoom học trực tuyến hiệu quả trên PC
Hướng dẫn sử dụng Zoom học trực tuyến hiệu quả trên PC

Với chất lượng truyền tải âm thanh và hình ảnh cực tốt cùng những tiện ích và sự miễn phí mà Zoom mang lại thì đây thực sự là một ứng dụng hỗ trợ việc giảng dạy trực tuyến đáng dùng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Zoom.us trên máy tính trong bài viết sau đây. 

hoc truc tuyen Zoom 600

Hướng dẫn sử dụng Zoom.us để học trực tuyến hiệu quả

 • Tạo một phòng học/phòng họp
 • Tham gia một phòng học
 • Hướng dẫn các chức năng cơ bản của phòng học
 • Tắt âm thanh của một hoặc nhiều học sinh trong phòng học

Lưu ý: Đây là hướng dẫn học trực tuyến trên Zoom cho phiên bản máy tính, nếu bạn dùng điện thoại hãy tham khảo bài viết sau: Cách sử dụng Zoom Meeting trên điện thoại,

Tạo một phòng học/phòng họp

Zoom chia ra làm hai phần chính: Một dành cho người lập phòng và một dành cho các thành viên muốn tham gia. Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành tạo phòng. Nhấn chọn hình mũi tên nhỏ ở bên cạnh nút New Meeting để thiết lập cho phòng học một số thông số. Tích hoặc bỏ tích vào dòng Start with video để mở hoặc đóng chức năng video cho buổi học. Lưu ý nếu muốn học video, bạn cần có Webcam để thu hình ảnh. 

Huong dan su dung Zoom B1

Tiếp theo, các bạn cần copy số phòng bằng cách chọn nút Copy ID như hình dưới để gửi cho những học sinh tham gia. Nếu không có số phòng, học sinh không thể vào được. Hoặc bạn cũng có thể lấy liên kết để mời trực tiếp bằng nút Copy Invitation (Gửi link mời tham gia phòng, học sinh chỉ cần nhấn vào link để vào phòng học, không cần nhập mã phòng) 

Huong dan su dung Zoom B2 1

Sau khi đã thiết lập xong, bạn nhấn vào nút New Meeting để tiến hành mở phòng học. Những học sinh có mã phòng sẽ có thể tham gia phòng học. 

Huong dan su dung Zoom 3

Tham gia một phòng học

Ở cửa sổ chính của Zoom, nhấn nút Join

Huong dan su dung Zoom B4

Ở ô Enter meeting ID các bạn điền vào ID của phòng học được cung cấp. Ô Enter your name hãy điền tên của bạn. Nếu không muốn kết nối âm thanh hãy tích vào dòng Do not connect to audio. Nếu không muốn truyền video, tích vào ô Turn off my video. Sau khi thiết lập xong, nhấn vào nút Join để bắt đầu tham gia phòng học, 

Huong dan su dung Zoom B5

Hướng dẫn các chức năng cơ bản của phòng học

Huong dan su dung Zoom 4
 • (1) Bật/tắt Micro nói chuyện của bạn. 
 • (2) Bật tắt video của bạn.
 • (3) Bật/tắt truyền âm thanh của PC trong khi học. 
 • (4) Quản lý những học sinh tham gia phòng học. 
 • (5) Chia sẻ một cửa sổ cụ thể trong màn hình của bạn.
 • (6) Bật cửa sổ chat bên tay phải.
 • (7) Nhấn vào nút này để tiến hành thu âm buổi học. 
 • (8) Kết thúc buổi học. 

Tắt âm thanh của một hoặc nhiều học sinh trong phòng học

Khi tham gia học tập trực tuyến, sẽ rất ồn ào nếu như các em học sinh cùng nhau mở mic một lúc, và vô cùng ảnh hưởng đến các em khác cũng như chất lượng giảng dạy. Vì vậy, các giáo viên nên tắt mic của các em, và chỉ bật mic cho những em cần nói hoặc phát biểu.

Cách tắt mic trên Zoom như sau: 

 • Nhấn vào nút Manage Participants (nút số 4 bên trên). 
 • Nhìn sang thanh tùy chọn bên phải, di chuột vào tên của học sinh sẽ hiện ra nút Mute. Nhấn vào nút này để tắt mic của học sinh đó. Nếu muốn mở lại các bạn chỉ cần nhấn lại nút đó lần nữa (Unmute)
Huong dan su dung Zoom 41

Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản, các thầy cô cũng như học sinh đã có thể tham gia giảng dạy và học tập ngay tại nhà mà không cần đến lớp. Phương pháp học tập trực tuyến qua Zoom hiện nay đang rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi, đơn giản và chất lượng của nó. 

Nếu bạn cần chia sẻ màn hình khi học hay họp trực tuyến với Zoom, hãy tham khảo bài viết này để biết cách nhé: Cách chia sẻ màn hình trên Zoom PC và Mobile.

Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Tác giả bài viết: Trần Minh Tuấn


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://web360do.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây