Cấu hình ảnh thumbnail

Thứ năm - 13/12/2018 22:44
Cấu hình mặc định: mặc định hệ thống quy định tất cả ảnh upload lên đều có phương án resize là Resize ảnh theo hai chiều, kích thước thumbnail là 100x150, chất lượng ảnh thumbnail 90.
Cấu hình ảnh thumbnail
Cấu hình ảnh thumbnail
Cấu hình ảnh thumbnail là chức năng mới được đưa vào NukeViet 4. Nó giúp người quản trị cấu hình kích thước ảnh thumbnail (được tự động tạo ra khi người quản trị upload ảnh lên hệ thống).
 
cau hinh anh thumbnail nukeviet
Giao diện Cấu hình ảnh thumbnail

 
  • Cấu hình mặc định: mặc định hệ thống quy định tất cả ảnh upload lên đều có phương án resize là Resize ảnh theo hai chiều, kích thước thumbnail là 100x150, chất lượng ảnh thumbnail 90.
  • Bạn có thể áp dụng cấu hình cho từng thư mục có trong thư mục uploads bằng cách thêm các cấu hình mới bên dưới. Có thể thêm cấu hình cho nhiều thư mục.
    • Thư mục: chọn thư mục muốn áp dụng. Nếu chọn thư mục cha, thì cấu hình sẽ được áp dụng cho tất cả các thư mục con của nó.
    • Resize theo phương án: Các phương án cắt ảnh
    • Kích thước thumbnail của hình ảnh: Kích thước ảnh thumbnail được tạo ra sau khi upload ảnh lên hệ thống. Ảnh thumbnail mặc định được lưu ở thư mục /assets, có đường dẫn đúng với đường dẫn ảnh ở thư mục /uploads
    • Chất lượng ảnh resize: Chất lượng hình ảnh của ảnh thumbnail
Lưu ý quan trọng: Có rất nhiều bạn thắc mắc "Vì sao thay đổi kích thước ở cấu hình rồi mà kích thước ảnh thumbnail vẫn chưa thay đổi?". Cấu hình mới chỉ áp dụng cho những ảnh được upload lên sau thời điểm cấu hình, ảnh thumbnail của những hình ảnh được upload trước đó không thay đổi. Nếu muốn áp dụng cấu hình mới cho những ảnh thumnail đã được tạo trước đó, bạn hãy xóa toàn bộ ảnh thumbnail của thư mục tương ứng trong /assets, sau đó quay trở lại giao diện Quản lý tập tin, chọn đúng thư mục cần thay đổi và click nút Cập nhật lại để hệ thống tạo lại thumbnail cho thư mục mới.

Tác giả bài viết: Trần Minh Tuấn

Liên hệ: 42/60/94, Hồ Đắc Di, Phường Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM Hotline: 0903.177.877
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://web360do.vn là vi phạm bản quyền.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Văn Hóa Doanh Nghiệp

I. Cộng tác và chia sẻ giá trị Tinh thần cộng tác, giúp đỡ và tương trợ đồng nghiệp nhằm cùng nhau đạt được kết quả công việc tốt nhất. II. Tôn trọng, lễ độ và lịch sự trong giao tiếp Thái độ tôn trọng, lễ độ và lịch sự trong giao tiếp với đồng nghiệp, cán bộ phụ trách, Lãnh đạo công ty, đặc...