MBBank Hoàng Quốc Việt tiếp tục "ôm" trái phiếu của Cáp treo Bà Nà

Thứ năm - 13/02/2020 19:54
MBBank chi nhánh Hoàng Quốc Việt vừa mua trọn lô trái phiếu 100 tỷ, kỳ hạn 8 tháng của Công ty cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà vào ngày 31/1/2020. Trước đó, trong năm 2019, MBBank cũng đã đứng ra mua trọn 4 đợt phát hành trái phiếu của công ty này.
TIN MỚI

CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà vừa báo cáo kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ đợt đầu tiên trong năm 2020. 

Theo đó, Cáp treo Bà Nà đã phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 8 năm vào ngày 31/1. Ngân hàng Quân đội (MBBank) - chi nhánh Hoàng Quốc Việt là tổ chức duy nhất đứng ra ôm trọn lô trái phiếu này. 

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, có tài sản đảm bảo, kỳ hạn tính lãi 3 tháng/ lần với lãi suất được tính bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm tham chiếu tại MBBank - Sở Giao dịch áp dụng cho khoản tiền gửi tiết kiệm trên 200 tỷ đồng (kì hạn 24 tháng) cộng với biên độ 2,9%/năm. 

Theo CTCP Cáp treo Bà Nà, số tiền huy động sẽ được công ty dùng để thực hiện đầu tư Dự án Tuyến cáp treo số 6 Bà Nà Hills và các công trình phụ trợ thuộc quần thể dự án Bà Nà - Suối Mơ.

Trước đó, trong năm 2019, MBBank - chi nhánh Hoàng Quốc Việt cũng đã mua trọn 4 đợt phát hành trái phiếu của Cáp treo Bà Nà, vào tháng 7, 8, 9, 11/2019 với tổng giá trị là 600 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 8 năm. 

Bên cạnh MBBank, một ngân hàng nữa là Techcombank cũng đã mua số lượng lớn trái phiếu (hơn 1.300 tỷ) của Cáp treo Bà Nà trong năm vừa rồi. Trái phiếu được phát hành đều có kỳ hạn dài 7 năm. 

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

Nguồn tin: http://cafef.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ web

Chuyên mục tin

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây