SAB, GAS, VRE tăng mạnh, VnIndex giữ sắc xanh phiên thứ 2 liên tiếp

Thứ năm - 23/04/2020 21:52
Cổ phiếu ngành dầu khí Việt Nam tăng khá mạnh phiên hôm nay, đi ngược với diễn biến chung ngành dầu khí thế giới.
TIN MỚI

Phiên điều chỉnh ngày 21/4 đã kéo theo dòng tiền mạnh nhập cuộc thị trường chứng khoán. Phiên hôm qua và hôm nay, VnIndex đã xác nhận sức mạnh đó khi mà bên bán tung cổ phiếu ra bao nhiêu thì lực cầu cũng đều hấp thụ khá tốt. Nhiều cổ phiếu giữ sắc xanh trong toàn phiên giao dịch.

HPG tăng mạnh nhất nhóm VN30 phiên hôm nay nhưng chốt phiên đạt tăng 3,8%, thấp hơn mức tăng trên 5% phiên sáng; GAS, SAB, VRE cùng tăng trên 2%, góp phần rất lớn chống đỡ thị trường chứng khoán.

Câu chuyện nổi trội nhất trên thị trường quốc tế hiện tại là giá dầu. Tuy nhiên, trên sàn chứng khoán Việt Nam thì cổ phiếu ngành dầu khí không có nhiều điểm chú ý. Thậm chí, nhiều cổ phiếu vẫn tăng mạnh như PSN, POB, OIL, BSR, PVS, PVD...

======

Đến 10h20', thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn ánh nhìn của nhà đầu tư khi mà chỉ số giữ được mức tăng trên 4 điểm. Sắc xanh vẫn phủ thị trường.

Thực tế, sáng nay, nhiều cổ phiếu đã bật tăng mạnh mẽ đẩy chỉ số lên +16 điểm nhưng sau đó đà tăng yếu dần. Như chúng tôi đã nói trước đó, bối cảnh thị trường chứng khoán toàn thế giới bây giờ rất khó để có thể dùng từ "trend". Tăng/giảm/đảo chiều trong giây lát là chuyện hoàn toàn bình thường. Cuộc chạy đua giữa bò và gấu là cuộc chạy đua chưa có hồi kết. Nỗi đau của người này có khi lại là cơ hội của người khác. Và vì thế, cơ bản nhất là nhà đầu tư cần quản trị kỹ lưỡng danh mục đầu tư của mình và luôn luôn trừ cho mình con đường an toàn. Tránh lạm dụng margin.

========

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên hồi phục mạnh trở lại. VnIndex bất ngờ tăng nhanh hơn 15 điểm với sắc xanh lan tỏa thị trường.

Để lý giải mức tăng hôm nay, chúng tôi xin nhà đầu tư quay lại một chút với bối cảnh phiên giao dịch ngày thứ 3 (21/4/2020). Tại phiên giao dịch này, VnIndex đã giảm có lúc đến 33 điểm nhưng dòng tiền vào mua cổ phiếu cực mạnh với giá trị giao dịch lên đến hơn 6.000 tỷ đồng trên sàn HoSE đẩy chỉ số hồi nhanh về ngưỡng chỉ còn giảm 28 điểm cuối phiên. Nhận được tín hiệu từ dòng tiền, phiên giao dịch 22/4 tiếp tục có chuyển biến tương tự khi bên bán chốt lãi bao nhiêu thì lực cầu đỡ lại nổi lên bấy nhiêu giúp VnIndex từ mức -12 điểm lên mức tăng hơn 2 điểm cuối phiên. Nói như vậy có nghĩa là, dòng tiền bắt đáy phiên 21/4 đã thực sự là một động lực đáng chú ý của thị trường. 

Xem thêm: "Những nhà đầu tư bị bỏ rơi" đang giúp VnIndex hồi phục?

Quay trở lại với thị trường chứng khoán phiên hôm nay, sắc xanh lan tỏa trên hầu hết các cổ phiếu giúp VnIndex khá vững ở mức tăng trên 15 điểm.

Tại nhóm VN30, SAB tiếp tục bật tăng hơn 5%. Như vậy là, chuỗi tăng mạnh liên tiếp đã giúp SAB hồi phục 50% kể từ đáy corona.

HPG tăng mạnh 5,3%. HPG là cổ phiếu biến động nhiều trong giai đoạn gần đây. Bên kỳ vọng thì cho rằng động thái thúc đẩy đầu tư công tới đây sẽ giúp công ty được hưởng lợi nhưng bên thiếu niềm tin thì lại cho rằng với việc mở rộng nhanh của HPG những năm gần đây thì tương lai của HPG vẫn còn nhiều điều phải bàn.

VRE bứt phá 4%. Nhóm VN30 hiện không có cổ phiếu nào giảm giá.


Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ web

Chuyên mục tin

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây