Thiếu phiên dịch tiếng Hàn tại cửa khẩu

Thứ ba - 25/02/2020 08:59
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương bố trí phiên dịch tiếng Anh, Trung và Hàn hỗ trợ kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, chống dịch Covid-19. 

Từ hôm qua các tỉnh, thành phố đang triển khai Tờ khai y tế đối với tất cả người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc, tờ khai dùng ba thứ tiếng Anh, Trung và Hàn. 

Hầu hết các cửa khẩu đang thiếu hoặc không có cán bộ có thể đọc, hiểu được 3 ngôn ngữ trên có trở ngại cho việc sàng lọc các trường hợp về từ vùng có dịch để cách ly, thực hiện các biện pháp kiểm dịch y tế đối với hành khách nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần ngay tại cửa khẩu, cũng như việc quản lý, theo dõi hành khách nhập cảnh sau này tại địa phương.

Để tháo gỡ vướng mắc Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố bổ sung cán bộ biết ngoại ngữ làm thành viên ban chỉ đạo chống dịch, cử cán bộ có khả năng phiên dịch ba ngôn ngữ trên đến các cửa khẩu, hỗ trợ công tác kiểm dịch y tế. 

Các tỉnh, thành phố có hoạt động kiểm dịch y tế bao gồm nơi có cảng, sân bay quốc tế, biên giới trên bộ. (Xem danh sách tại đây)

Lê Nga

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ web

Chuyên mục tin

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây