Trung Quốc thêm ba bệnh viện dã chiến trong hai ngày

Thứ tư - 05/02/2020 21:53
Tỉnh Hồ Bắc biến nhà thi đấu Hồ Sơn và một trung tâm triển lãm thành bệnh viện dã chiến, sau khi lập một cơ sở tương tự ở trung tâm hội nghị quốc tế. 

Cơ quan kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hồ Bắc chuyển đổi ba địa điểm gồm nhà thi đấu Hồ Sơn, Trung tâm triển lãm, Trung tâm hội nghị quốc tế Vũ Hán thành bệnh viện. Trong đó, bệnh viện ở Trung tâm hội nghị Vũ Hán với công suất 2.000 giường, là bệnh viện tạm thời đầu tiên, hoạt động ngay tối 4/2, sau hai ngày xây dựng.

Các bệnh viện dã chiến mới nằm ở các huyện Giang Giang, Vũ Xương, Đông Hồ, bổ sung thêm khoảng 3.400 giường, phục vụ công tác điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ do nhiễm nCoV gây ra.

Để đảm bảo tiến độ, các công nhân được chia 2-3 ca luân phiên trong 24 giờ mỗi ngày. Nhiều người phải thức xuyên đêm để sắp xếp giường, lắp đèn, điện, trải ga giường và xử lý hệ thống điện, nguồn nước. Công trình cũng thực hiện các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa bệnh nghiêm ngặt như yêu cầu công nhân đeo khẩu trang và khử trùng toàn bộ hiện trường.

Ngoài ra, hai bệnh viện dã chiến mới không mất nhiều thời gian xây dựng do có sẵn địa điểm. Bệnh viện còn được trang bị các thiết bị y tế điều trị khẩn cấp, lắp đặt giường riêng để phục vụ điều trị bệnh nhân dự kiến ngày càng tăng trong một đến hai ngày tới. 

Trước đó, Vũ Hán đã xây dựng 2 bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn từ trước, với sức chứa tổng cộng 2.600 giường bệnh.

Ngày 3/2, Bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã tiếp nhận các bệnh nhân đầu tiên. Bệnh viện này có 4 loại phòng, với tổng cộng 1.000 giường bệnh và được xây thần tốc trong 10 ngày.  Đây là bệnh viện dã chiến đầu tiên được xây dựng ở Vũ Hán, tâm dịch nCoV. Bệnh viện dã chiến thứ hai Lôi Thần Sơn dự kiến hoàn tất ngày 5/2 và có thể tiếp nhận bệnh nhân ngày hôm sau với 1.500 giường.

Bệnh viện Tiểu Thang Sơn ở Bắc Kinh, nơi đã từng điều trị các bệnh nhân trong dịch SARS năm 2003 cũng đang được nâng cấp đề phòng dịch bệnh nCoV bùng phát. 

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán cuối năm ngoái. Tính đến ngày 5/2, số người chết lên đến 492, tăng 15% so với ngày trước đó. Trong số người tử vong có 490 ở Trung Quốc đại lục, một ở Philippines, một ở Hong Kong; số ca nhiễm bệnh cũng tăng lên 23.874, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/1 tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ. Việt Nam, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan ghi nhận trường hợp nCoV truyền từ người sang người.

Thùy An (Theo Xinhua, China Daily )

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ web

Chuyên mục tin

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây