Vietcombank đóng tới 30.000 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước trong 5 năm

Thứ năm - 30/01/2020 06:33
Riêng năm 2019, Vietcombank đóng góp vào ngân sách 9.000 tỷ đồng và đang dẫn đầu nhóm các ngân hàng thương mại nhà nước về nộp ngân sách.

vcb: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9
Thay đổi
Xem hồ sơ doanh nghiệp
TIN MỚI

Ngày 30/01/2020 (tức mùng 6 Tết Canh Tý), ngày làm việc đầu tiên của năm mới, ngân hàng kinh doanh tốt nhất hệ thống tài chính Việt Nam là Vietcombank đã đón ông Trần Quốc Vượng – Uỷ viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; ông Y Thanh Hà Niê Kđăm –  Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; ông Đào Minh Tú –  Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam...tới thăm ngân hàng tại trụ sở chính.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết năm 2019 ngân hàng này đã thành tựu nổi bật trong hoạt động kinh doanh. Theo đó, tổng tài sản đạt hơn 1,2 triệu tỷ đồng, chất lượng tài sản tốt nhất với tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp 0,77%; Tổng huy động vốn lần đầu tiên vượt 1 triệu tỷ đồng, tăng hơn 14% so với năm 2018 với cơ cấu nguồn vốn hiệu quả; Tín dụng tăng trưởng cao hơn tốc độ bình quân ngành nhưng trong giới hạn yêu cầu của NHNN; là ngân hàng đầu tiên có mức lợi nhuận trên 20.000 tỷ đồng khi đạt mức hơn 23.155 tỷ đồng, tương đương khoảng 1 tỷ USD; Tiếp tục là TCTD đóng góp lớn nhất cho NSNN với quy mô lên đến 9.000 tỷ đồng, là TCTD niêm yết có qui mô vốn hóa lớn nhất thị trường.

Cũng theo ông Dũng, để có được một thương hiệu Vietcombank vững mạnh và thành quả như hôm nay, trước hết phải nhờ vào nền tảng vĩ mô ổn định, môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện. Sự ổn định này có được là nhờ vào sự đúng đắn trong đường lối, sự kiên định trong mục tiêu, sự linh hoạt trong điều hành của chính sách phát triển kinh tế, hội nhập và mở cửa của Đảng và Nhà nước...

Phát biểu chúc Tết tại Vietcombank, ông Trần Quốc Vượng  - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã biểu dương những thành tích mà Vietcombank đạt được năm 2019 và trong những năm qua, như hiệu quả kinh doanh của Vietcombank đạt được rất cao với lợi nhuận năm 2019 tăng trưởng gần 30%, nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp nhất so với mặt bằng chung; đóng góp cho NSNN của Vietcombank trong 5 năm qua đạt tới 30 nghìn tỷ đồng, cao nhất so với các NHTM nhà nước. Vietcombank đã cùng các NHTM giữ vai trò chủ đạo trong việc cung ứng vốn cho nền kinh tế và rất có trách nhiệm trong đồng hành cùng các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vay vốn và giảm lãi suất tiền vay, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, Vietcombank đã thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng, trong 5 năm qua đã dành hơn 1 nghìn tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, nhất là vùng sâu, vùng xa và những địa phương còn nhiều khó khăn, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước là "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau".

Trên cơ sở kết quả đã đạt được thời gian qua, ông Trần Quốc Vượng đã chỉ đạo và yêu cầu Vietcombank tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, làm tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, xây dựng Vietcombank thành ngân hàng tầm cỡ khu vực Châu Á, góp phần vào sự phát triển bền vững ngành ngân hàng Việt Nam.

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: http://cafef.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ web

Chuyên mục tin

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây