VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong quý 1?

Thứ năm - 13/02/2020 04:34
SSI Research dự báo các quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ không thay đổi danh mục trong quý 1, dù ROS là cổ phiếu có nguy cơ cao bị loại.
TIN MỚI

SSI Research vừa đưa ra dự báo rổ thành phần FTSE Vietnam Index và MVIS Vietnam Index. Đây là 2 chỉ số tham chiếu của 2 quỹ FTSE Vietnam ETF và Vaneck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF).

Chỉ số FTSE Vietnam Index sẽ công bố thay đổi vào ngày 6/3, còn với MVIS Vietnam Index là 13/3. 2 quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ hoàn tất cơ cấu trong ngày 20/3.

Dựa vào dữ liệu ngày 12/2, SSI Research dự báo FTSE Vietnam Index sẽ không thêm cổ phiếu nào trong đợt review này. Cổ phiếu ROS mặc dù không đạt yêu cầu về vốn hóa và có khả năng bị loại khỏi rổ chỉ số. Dù vậy, việc hồi phục của giá cổ phiếu những ngày gần đây nếu tiếp tục duy trì sẽ giúp ROS tiếp tục nằm trong rổ FTSE Vietnam Index.

Trong trường hợp ROS là cổ phiếu duy nhất bị loại, SSI Research sẽ đưa ra các dự báo tiếp theo cho danh mục FTSE Vietnam Index cũng như quỹ FTSE Vietnam ETF.

Theo dự báo, các cổ phiếu được tăng tỷ trọng trong rổ FTSE Vietnam Index gồm VNM, VHM, VRE, HPG, MSN, VCB, VJC, PLX, STB, SBT, POW, KBC, PVD, trong khi VIC, NVL, TCH, SSI, PDR, ROS có thể bị giảm tỷ trọng.

VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong quý 1? - Ảnh 1.

Với MVIS Vietnam Index, dựa trên dữ liệu mới nhất, SSI Research cho rằng ROS và Pharos Energy Plc (Mã PHAR LN) đều có nguy cơ bị loại khỏi chỉ số. Trong khi đó, STB, PVS, PVD đều đáp ứng tiêu chí sàng lọc ban đầu nhưng không lọt vào top 85% vốn hóa lưu hành tự do nên chưa đủ điều kiện thêm vào chỉ số.

Để duy trì số lượng 25 cổ phiếu thành phần, MVIS Vietnam Index sẽ phải tìm 2 cổ phiếu để thay thế bị loại bỏ. Dù vậy, trong trường hợp không tìm được cổ phiếu đủ điều kiện thay thế, nhiều khả năng MVIS Vietnam Index sẽ tiếp tục duy trì danh mục như hiện tại.

SSI Research cho rằng sẽ không có thay đổi nào với danh mục MVIS Vietnam Index và quỹ Vaneck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) trong kỳ cơ cấu này. VNM, VRE, VJC, TCH, MSN, POW, ROS có thể được tăng tỷ trọng, trong khi VIC, VCB, HPG, SBT, BVH có thể bị hạ tỷ trọng.

VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong quý 1? - Ảnh 2.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Nguồn tin: http://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ web

Chuyên mục tin

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây